Khao San Road: Tuyến phố hấp dẫn của du lịch bụi ở Bangkok

Khao San Rd con phố ngắn mà nổi tiếng hấp dẫn du khách, đặc biệt là du lịch bụi bởi có giá rẻ cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí và ẩm thực tuyệt ngon.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Du lịch Việt Nam xin giới thiệu chung về tuyến đường Khao San để chúng ta cùng biết trong bài viết dưới đây nhé.

Tuyến đường Khao San Rd luôn đông đúc cả ngày lẫn đêm.

Tuyến đường Khao San Rd luôn đông đúc cả ngày lẫn đêm.

1. Khái quát về đường Khao San Road

 

Đường Khao San Rd, một thiên đường du lịch bụi ở Bangkok.

Đường Khao San Rd, một thiên đường du lịch bụi ở Bangkok.

Thanon Khao San có tên thường gọi là Khao San Road, một tuyến phố náo nhiệt và hấp dẫn không giống bất cứ nơi nào trên Trái Đất. Đây là một điểm đến du lịch nổi tiếng thu hút du khách trên toàn thế giới, thường là điểm đến khởi đầu cho hành trình khám phá du lịch Đông Nam Á.

Con phố ngắn này luôn sầm uất, đông đúc từ sáng cho đến tối khuya. Đặc biệt, giá cả và dịch vụ ở Khao San có giá rẻ, một điểm đến thiên đường cho du lịch bụi. Không chỉ vậy, Khao San còn là nơi phục vụ đủ loại du khách từ những du khách có sở thích lập dị, những người mê nhạc Jazz, du lịch balo, du khách nước ngoài hay người du lịch dài ngày hàng năm.

2. Lịch sử đường Khao San Rd

Khao San còn nghĩa là ‘uncooked rice’ (gạo xay), để gợi nhớ một thời nơi đây từng là khu chợ gạo lớn ở Bangkok mà ngày nay là một điểm đến lý tưởng cho du lịch tự túc. Trước kia, đường Khao San không được nhiều người biết đến thời kỳ đô thị Bangkok xưa. Ngôi nhà khách đầu tiên ở đây xuất hiện vào năm 1982 và vào những năm 1980, nhiều ngôi nhà gỗ cổ ở đây được chuyển đổi thành nhà nghỉ cho thuê giá rẻ.

Con đường này đã đi vào nhiều tác phẩm nghệ thuật như tiểu thuyết Alex Garland xuất bản năm 1997 và tác phẩm điện ảnh The Beach ăn theo đã làm cho con đường trở nên nổi tiếng hơn và ngày càng thu hút nhiều khách thích du lịch bụi ghé qua.

Khao San Rd về đêm.

Khao San Rd về đêm.

Du khách thưởng thực ẩm thực ngoài trời ở Khao San Rd.

Du khách thưởng thực ẩm thực ngoài trời ở Khao San Rd.

3. Đường Khao San Road ngày nay

Ngày nay, Khao San Rd vẫn là điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách. Những căn nhà khách tồi tàn được thay thế bằng những khách sạn, quán bar. Nhưng điều hấp dẫn nhất ở đây vẫn nơi để du khách khám phá và trải nghiệm cuộc sống và văn hoá của người Thái.

Khu Banglamphu, nơi có những dịch vụ nhà nghỉ bình dân giá rẻ, khá tồi tàn cùng những chỗ ăn chơi tạo nên một quận du lịch hấp dẫn nhất ở Bangkok. Nơi đây sở hữu những quán bar nhỏ, quán cafe vàng cam và các cửa hàng. Đồng thời, trên tuyến phố sầm uất bậc nhất Bangkok này còn là một thiên đường ẩm thực Thái dành cho du khách.

(nguồn: lonely planet)

Du lịch Việt Nam

Đánh giá bài viết này