Khám phá ẩm thực Thái Lan như người dân địa phương (P1)

Bạn đã mơ về món cà ri cay bỏng lưỡi, mì, hải sản tươi sống và trái cây nhiệt đới, thì hãy nghĩ đến Thái Lan, nơi này có tất cả. Nhưng điều mà nhiều du khách là không nhận ra được là, khi ăn uống tại các nhà hàng và nhà khách du lịch, họ sẽ chỉ được trải nghiệm một phiên bản phương Tây hóa của món ăn Thái. Để trải nghiệm những hương vị thật sự của ẩm thực Thái Lan, bạn cần phải làm quen với các món ăn của các vùng, các nhóm dân tộc ở nơi đây.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Ẩm thực Thái Lan theo mùa trong năm

Mùa hè (tháng 3 – tháng 6)

Mùa nóng của Thái Lan là thời gian trái cây chín mọng. Sầu riêng, xoài, măng cụt và vải đều ngọt nhất trong những tháng này.

Mùa mưa (tháng 7 – tháng 10)

Một sự kiện mà bạn phải tìm cho ra trong mùa mưa là lễ hội ăn chay hàng năm của Thái Lan (thường được tổ chức vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10). Lễ hội được tổ chức đặc biệt ở những nơi có dân số lớn người Trung Quốc, như Bangkok, Phuket Town và Trang.

Mùa đông (tháng 11 – tháng 1)

Trong mùa lạnh ngắn ngủi của Thái Lan, những quán bia ngoài trời phục vụ các loại đồ ăn nhẹ cay kiểu Thái, mọc lên ở các thành phố lớn.

Trải nghiệm ăn uống

Top nhà hàng địa phương

  • Bann Kun Pra: Cung cấp nhiều món tôm sông Ayuthaya nổi tiếng, bao gồm nướng với rau thơm và sốt me.
  • Krua Apsorn: Nhà hàng Bangkok đã đoạt giải thưởng và có một menu dày của các món Bangkok và miền Trung Thái Lan.
  • Jay Fai: Nằm ở Bangkok, chuyên về hải sản chiên xào, làm mờ ranh giới giữa các món ăn Trung Quốc và Thái Lan.
  • Khao Soi Lam Duan Fah Ham: Có món kôwsoy ngon nhất ở Chiang Mai. Đây là món mì cà ri nổi tiếng ở phía bắc của Thái Lan, phục vụ cho buổi trưa, rất đông khách.
  • Huen Phen: Món cà ri phong cách bắc thơm ngon, súp và nám prík (rau nhúng ớt) được phục vụ trong một phòng ăn đầy gỗ chạm khắc ở thành phố cổ Chiang Mai.
  • Larp Khom Huay Poo: Phục vụ món ngon kiểu miền Bắc đơn giản nhưng sâu sắc: lâhp (một loại salad thịt băm) tại nhà hàng Pai này.
  • Hua Hin Koti: Bạn có biết một nhà hàng ở Thái Lan có những món ăn ngon được phục vụ ở những cái bàn quanh góc không? Là đây đấy!
  • Gai Yang Rabeab: Có một số món gài yâhng (gà nướng) ngon nhất, bạn sẽ đến Isan, ngồi trong làn gió mát mẻ, quanh Khon Kaen tấp nập.
  • Chowlay: Đúng như phương châm của nhà hàng là bán hải sản hoàn toàn tươi sống. Nhà hàng ở Ko Chang này có một thực đơn hải sản dài và có tầm nhìn ra vịnh tuyệt vời.
  • Fisherman’s Restaurant: Nằm ở đảo Ko Pha Ngan lãng mạn, ngay bên bờ biển, có những món ngon, đặc biệt là hải sản Thái và bầu không khí thanh bình. Hãy đặt bàn sớm nhất có thể vào những ngày trăng tròn.
  • Krua Thara: Một căn bếp hải sản ngon nhất của Thái Lan thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên đất nước đến Krabi.
  • Krua Talay: Một bữa tiệc của hương vị và kết cấu, các món hải sản tại nhà hàng tuyệt vời này là một trong những điểm nổi bật của chuyến thăm Nakhon Si Thammarat.
  • Suay: Thực đơn Thái xuất sắc tại nhà hàng Phuket này được làm theo mùa, các thành phần địa phương được cho vào món chè sáng tạo như măng cụt sôm đam.
  • In Town: Thủy sản vô cùng tuyệt vời và là điểm ngắm cảnh vịnh Prachuap Khiri Khan được yêu thích.
  • Suanmagmai Resort: Những món ăn được chuẩn bị hoàn hảo, trong đó có nhiều món ăn phổ biến như vịt quay và salad dương xỉ, một đặc sản của khu vực Sangkhlaburi.
  • Mum Aroy: Hãy khám phá lý do tại sao hải sản trên bờ biển phía Đông được đánh giá rất cao bởi những món ăn như tôm và cua ở đây.

 

Theo Dulichvietnam.com.vn

Đánh giá bài viết này