Ăn gì ở Chiang Mai : 10 món ngon tuyệt vời ở Chiang Mai

Ở Chiang Mai không chỉ có những ngôi làng bình yên, những ngôi chùa cổ kính mà còn có nét văn hóa ẩm thực đặc trưng phong phú. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu ăn gì ở Chiang Mai và 10 món ngon tuyệt vời níu chân du khách nhé.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

1. Nem chua

Nem chua được bày bán rất nhiều trên hè phố ở Chiang Mai. Bạn có thể mua chúng về ăn ngay hoặc nướng lên để thưởng thức món nem nướng thơm lừng. Nem chua ở Chiang Mai được làm từ thịt băm, trộn lẫn với nhiều loại gia vị và để lên men trong 2 ngày là ăn được.

ăn gì ở Chiang Mai

Nem chua ở Chiang Mai

2. Sai Oua

Món xúc xích cay nồng này được gọi là Sai Oua, cũng là một trong những món ăn đường phố được yêu thích ở Chiang Mai. Tuy nhiên, Sai Oua ở Chiang Mai có vị chua của chanh và vị cay đặc trưng của ớt, gừng cùng thịt heo, rất khác so với xúc xích chúng ta thường ăn.

3. Kaeng Hang Lei 

Kaeng Hang Lei là món cà ri cay nhất ở Chiang Mai mà phải ai can đảm lắm mới dám nếm. Cà ri heo có vị ngọt nhẹ của cà chua vị cay và thơm của ớt, gừng, nghệ, me, tỏi. Các loại phụ gia này được ninh cùng thịt heo tới khi nhừ ngấm vị.

4. Kaeng Khanun

Từ nguyên liệu cà ri mà chế biến thành vô vàn món ăn độc đáo lạ miệng của Chiang Mai. Bên cạnh cà ri thịt heo thì cà ri mít là món cà ri nổi tiếng với cà ri và xơ mít là 2 nguyên liệu chính ăn kèm cà chua và các loại rau. Nếu đến Chiang Mai hãy thưởng thức món Kaeng Khanun dân dã này nhé.

 

ăn gì ở Chiang Mai

Kaeng Khanun

Tour du lịch Thái Lan | Tin tức du lịch Thái Lan

5. Gà nướng

Chiang Mai là một vùng quê còn khá hoang sơ vì vậy gà nơi đây vẫn được nuôi thả tự nhiên do vậy thịt gà rất ngọt và thơm. Từ đó chế biến ra nhiều món ngon từ gà trong đó có món gà nướng. Gà nướng có nướng cả con hoặc một nửa. Giá khoảng 150 bath/con. Thịt gà nướng được ăn kèm với xôi hen 5 bath/xuất cùng nước sốt đặc biệt. Thịt gà nướng Chiang Mai thơm, ngọt, da gà giòn đậm đà hương vị. Địa chỉ tham khảo: Cherng Doi Roast Chicken, soi 11 Nimman.

6. Khanom Jeen Nam Giao

Khanom Jeen nghĩa là “bún tươi” và Nam giao nghĩa là “nước cà chua cay truyền thống”. Bún kết hợp cùng nước cà chua cay truyền thống của Chiang Mai đã tạo ra được món bún ngon độc đáo này. Khi ăn thường ăn kèm với chanh, giá đỗ, cải chua, rau sống và da heo chiên giòn tạo vị đậm đà đặc biệt khó quên.

ăn gì ở Chiang Mai

Khanom Jeen Nam Giao

7. Gỏi Yum Moo Yor

Gỏi Yum Moo Yor được bán trong các nhà hàng để làm món khai vị nhưng cũng được bán trong những quầy hàng ven đường. Món gỏi gồm giò chả Yum Moo, hành tây, rau thơm, chanh, ớt và các loại rau thơm được trộn lên cho ngấm gia vị. Sau đó được cuộn trong lá chuối xanh bảo quản để đợi thưởng thức.

8. Khao Soi

Ở Chiang Mai, món ăn nổi tiếng nhất mà ai cũng phải nếm thử một lần cho biết là Khao Soi. Có người còn nói, nếu đến Chiang Mai mà chưa thưởng thức Khao Soi thì chưa phải là đi Chang Mai. Đây được xem là món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Chiang Mai do đó bạn có thể bắt gặp chúng ở rất nhiều nơi, từ nhà hàng, khách sạn 5 sao cho đến các quán ăn vỉa hè.

Khao Soi có hương vị hơi cay bởi người Chiang Mai rất thích cay. Món ăn truyền thống này gồm mì trứng chiên giòn được xào với cà ri, thịt bò hoặc thịt gà cùng tương ớt, bắp cải muối, tiêu và chanh. Chỉ một bát Khao Soi thôi nhưng lại đại diện cho hương vị của Chiang Mai, khiến bất cứ ai thưởng thức món ăn này đều xuýt xoa, khen lấy khen để.

9. Khoai tây chiên lốc xoáy

Những lát khoai tây hình xoắn ốc cuộn dài trên que bán khắp đường phố Chiang Mai khiến du khách vô cùng ấn tượng. Đó chính là khai tây được lát mỏng cuốn thành hình lốc xoáy chiên giòn vàng rụm. Món khoai tây lốc xoáy không chỉ đơn thuần là khoai tây mà còn được lựa chọn nhiều hương vị để rắc lên như: phô mai, thịt nướng, ớt,… Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà sẽ là món nghiền dành cho ai là tín đồ ăn vặt.

 

ăn gì ở Chiang Mai

Khoai tây lốc xoáy

10. Dim sum

Dim Sum là món ăn phổ biến ở Trung Quốc nhưng ở Thái Lan cũng rất được ưa chuộng. Món ăn này được chế biến bằng cách bọc một lớp bột mỏng làm từ bột gạo hoặc bột mì, bên trong là nhiều loại nhân như thịt lợn, thịt bò, hải sản… hoặc vị ngọt như các loại đỗ dừa. Nhìn chung về cách chế biến cũng không khác dim sum của Trung Quốc là bao nhưng với công thức riêng của mỗi đầu bếp, dim sum lại có hương vị khác nhau.

Khi thưởng thức dim sum, người ta thường ăn chúng trên những khay tre, giản dị nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với những ai đang có dự định du lịch Chiang Mai nhưng chưa biêt ăn gì ở Chiang Mai. Chúc các bạn có hành trình vui vẻ và đừng quên ghé Dulichvietnam.com.vn để tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Thái Lan nhé!

Đánh giá bài viết này