Du lịch Chiang Mai: Vì sao đi, khi nào đi và ăn nghỉ ở đâu?

Không ồn ào, náo nhiệt như thủ đô Băng Cốc, Chiang Mai mang trong mình vẻ trầm tư, e ấp và thanh bình. Nơi đây lưu giữ biết bao giá trị văn hóa và lịch sử của người dân địa phương.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Tại sao phải đi Chiang Mai?

Thành phố nằm ở phía Bắc của Thái Lan – Chiang Mai, tựa như một chuyến tàu đêm, mang theo những ánh sáng lịch sử xa xôi và sự huy hoàng, khoa trương từ Băng Cốc. Trải qua thời kì cai trị Miến Điện của vua Siam, thủ đô cũ của người dân Lanna lại trở thành một điểm du lịch thu hút, làm say đắm du khách với những tu viện huyền ảo, những khu chợ nhộn nhịp, các trung tâm mua sắm hiện đại, và những con đường dân cư yên ắng lạ thường. Tất cả là lý do vì sao du khách không thể bỏ qua Chiang Mai như thế!

Chiang Mai Thái Lan

Chiang Mai Thái Lan

Thành phố Chiang Mai giống như là một vùng nông thôn hơn là một thủ phủ rộng lớn, với sự trầm mặc, yên bình, nhưng thành phố lịch sử này lại được phát triển thành thành phố du lịch chính, quyến rũ tất cả mọi du khách từ những bạn trẻ thích du lịch bụi tới những gia đình trẻ, những người già đã về hưu và lượng lớn những du khách trẻ tuổi từ Trung Quốc, những người đi du lịch để thu thập kinh nghiệm cho chính mình.

Chiang Mai

Một nơi yên ả, thanh bình

Những tu viện mang tính lịch sử và những lớp học nấu ăn thú vị ở đây chỉ mới là một phần trong bức tranh đầy màu sắc mà thôi. Bao quanh nơi đây là những khu đồi tập hợp thành những cánh rừng nhấp nhô, trùng trùng điệp điệp, và những người tìm kiếm cảm giác phiêu lưu thường đổ về đây để tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm như là đi bè, trải bộ đường dài và đi xe đạp địa hình, ngâm mình trong những con suối nước nóng hay tản bộ quanh những nông trại thực nghiệm hay những khu vườn bách thảo um tùm, tươi tốt.

Chiang Mai

Chiang Mai là điểm du lịch hút khách

Lúc nào thì đi Chiang Mai?

Chiang Mai Thái Lan đẹp nhất ấy là vào mùa mát, với thời gian là từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, khi mà nhiệt độ ôn hòa và hiếm mưa. Vì vậy thời gian này là thời gian thích hợp để trả lời câu hỏi “đi Chiang Mai vào khi nào?”.

Chiang Mai Thái Lan

Du lịch Chiang Mai từ tháng 11 đến tháng 2 là tuyệt nhất

 

Mùa nóng từ tháng ba mãi cho tới tháng sáu, và mức thủy ngân trên nhiệt kế chạy lên tới trên 35 độ C, với nền nhiệt này thì bạn nên đặt khách sạn có hồ bơi để thỏa sức vùng vẫy.

Lễ hội té nước mừng năm mới Songkran diễn ra vào tháng tư hàng năm là lễ hội lớn nhất, cũng là bữa tiệc hoành tráng nhất ở Chiang Mai. Vào những ngày này ở đây rất đông, nên bạn phải đặt phương tiện và chỗ ở ngay khi có ý định đến đây vào mùa lễ.

Ăn ở đâu ở Chiang Mai?

  • SP Chicken
  • Talat Pratu Chiang Mai
  • Ginger & Kafe @ The House
  • Tengoku
  • Chiang Dao Nest

Nghỉ ở đâu ở Chiang Mai?

  • Anantara Resort & Spa
  • Rachamankha
  • Baan Orapin
  • Mo Rooms
  • Awanahouse

Tác giả: Du Lịch Việt Nam
Nguồn: Guide Book Thailand

Đánh giá bài viết này