5 món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Thái Lan

Thưởng thức những món ngon đặc trưng cũng là cách bạn tận hưởng chuyến du lịch Thái Lan của mình. Nếu đã đặt chân đến xứ sở chùa Vàng, hãy để bao tử của bạn cùng được tham gia chuyến ‘phiêu lưu hương vị’ này nhé.

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

1. Tom Yum Goong

Tom Yum Goong là món ăn mang đậm phong cách của người Thái: hương vị cay nồng và chua đặc trưng. Món canh tôm này sẽ chỉ ngon khi tôm là loại tươi ngon nhất và những loại lá, rau ăn kèm được phối vừa tay, như vậy hương vị mới thơm nồng ở mức độ hoàn  hảo nhất.

Món canh tôm hấp dẫn

Có hai loại canh tôm để du khách thưởng thức: canh nước trong và canh nước đặc. Để có nước canh đặc và thơm, người Thái thường thêm nước cốt dừa hoặc sữa dừa. Cách chế biến này có thể làm dịu bớt những hương vị cay nồng, đồng thời tạo ra hương vị đặc trưng của ẩm thực Á Đông là có phần beo béo, ngậy ngậy, cay nóng.

2. Gỏi đu đủ cay Som Tam

Gỏi đu đủ sần sật thích miệng

Đến Thái Lan, som tam luôn nằm trong danh sách những món-ăn-phải-nếm-thử của du khách. Som tam mang trong mình vị sẩn sận đặc trưng của đu đủ xanh bào sợi, vị chua thấm nhuần của nước chanh tươi, vị mặn nồng khó quên của tôm khô và sự giòn tan của đậu phộng rang nóng. Nước chấm son tam thường là nước mắm pha đường, chanh và ớt. Som tam đôi khi còn được ăn kèm với bún để làm dịu vị cay, và thêm chắc bụng.

3. Cà ri 

Cà ri xanh – đỏ

Ở Thái có hai loại cà ri phổ biến là cà ri đỏ và cà ri xanh. Cà ri đỏ phổ biến nhất trong các món cà ri Thái, dùng nhiều nước cốt dừa và đặc biệt là vị rất cay. Cà ri Penang thì có vị ngọt, không cay như cà ri đỏ. Cà ri Massaman là món cà ri đặc trưng của khu vực miền Nam và bờ biển. Phổ biến trong các ngày lễ, Tết là cà ri xanh. Nguyên liệu chính của cà ri này là thịt gà hoặc heo, nước cốt dừa, tương cà ri xanh, cà tím cùng nhiều loại gia vị.

4. Pad Thai 

Món phở xào thái thơm ngon nức mũi

Theo một nguồn tài liệu, Pad Thai xuất xứ từ Việt Nam nhưng đã thay đổi vài thành phần để phản ánh đúng hương vị Thái và được đặt lại tên Pad Thai. Từ lâu, Pad Thai đã trở thành một trong các món ăn quốc gia của Thái Lan. Món Pad Thai hấp dẫn phải tươi ngon, khô cùng với độ đậm đà vừa phải. Món ăn có màu nâu đỏ hoặc nâu sẫm trộn lẫn các màu xanh, trắng, đỏ của hẹ, giá và tôm.

5. Chè chuối Kluay Buat Chee

Món chè chuối ở Thái Lan này vô cùng nổi tiếng. Nếu ở Việt Nam bạn đã từng thưởng thức qua thì khi nếm thử ‘bản gốc’ bạn mới thấy vị ngon của nó khó tả nhường nào.

Món chè chuối Kluay Buay Chee

Để nấu món chè này, người ta thường rang mè trước, sau đó đun sôi một ít nước rồi từ từ hòa nước cốt dừa vào. Sau đó, cho chuối đã cắt miếng vào nồi rồi đun sôi lên và nêm nếm đường tùy theo khẩu vị, ở một số nơi người ta cũng hay cho muối vào chè để cân bằng hương vị. Nhìn chung, món chè chuối này ở mỗi nơi trên đất nước Thái Lan đều có hương vị khác nhau do cách chế biến, tuy nhiên, hương vị thơm ngon của nó thì vẫn không ai có thể chê được.

> Đặt tour du lịch Thái Lan

> Cập nhật tin tức du lịch Thái Lan

Đánh giá bài viết này